Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
* Tuyên truyền CCHC

Cải cách hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

Cải cách hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

        Mục đích cuối cùng của công tác CCHC là giảm bớt thủ tục không cần thiết, tiết kiệm thời gian, không gây phiền hà cho người dân của các cơ quan hành chính Nhà nước. Trên cơ sở đó, thời gian qua, hoạt động CCTTHC của xã Ninh Tân đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Mối quan hệ giữa chính quyền địa phương với người dân được cải thiện đáng kể, thông qua một loạt các biện pháp như cải cách TTHC gắn với thực hiện cơ chế “một cửa”, cơ chế “một cửa liên thông”, công khai hóa, minh bạch hóa các quy định về TTHC.

       Để thực hiện tốt việc CCTTHC, nhiệm vụ quan trọng là phải nâng cao nhận thức về công tác CCTTHC cho toàn thể cán bộ, công chức và nhân dân để cùng chung tay tham gia thực hiện, bởi đây là công việc chung của toàn xã hội. Chính vì vậy, UBND xã đã tập trung công tác tuyên truyền CCTTHC; công khai, niêm yết đầy đủ bộ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã. Từ đó, tổ chức, cá nhân dễ dàng theo dõi, tra cứu việc thực hiện TTHC. Thường xuyên rà soát, cập nhật, bổ sung, điều chỉnh Danh mục TTHC niêm yết đầy đủ lĩnh vực. Qua đó giúp nhân dân nắm bắt được kịp thời các quy định, sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các thủ tục hành chính và thực hiện quyền giám sát công tác giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương. Ngay từ đầu năm, xã cũng đã triển khai kế hoạch xác định đầy đủ mục tiêu, các nhiệm vụ CCHC trên các lĩnh vực như: Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; Cải cách Tổ chức bộ máy; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ Cán bộ, Công chức; Cải cách tài chính công; Hiện đại hóa nền hành chính; Công tác chỉ đạo điều hành; Tuyên truyển cải cách hành chính. Trong đó, UBND xã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, công chức có liên quan nhằm đảm bảo triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả việc thực hiện công tác CCHC trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cùng các Bộ phận chuyên môn có liên quan tập trung triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra ngay từ đầu năm. Mỗi cán bộ thực hiện nhiện vụ tiếp nhận hồ sơ, thủ tục đã phát huy tinh thần trách nhiệm tạo sự tin tưởng, hài lòng phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

       Bên cạnh đó, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của xã được bố trí đầy đủ các trang thiết bị cần thiết đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ người dân đến liên hệ giao dịch như: quầy tiếp nhận hồ sơ, tủ để hồ sơ, ghế ngồi chờ, nước uống, tờ khai, mẫu hướng dẫn, hộp thư góp ý,... Đảm bảo môi trường sạch sẽ, thoáng mát, thái độ cán bộ, công chức ân cần, hướng dẫn, giải thích tận tình, thân thiện và tạo mọi thuận lợi để đáp ứng nhu cầu nhanh chóng giải quyết hồ sơ, TTHC của tổ chức, cá nhân đến liên hệ công việc.

       UBND xã cũng thường xuyên chỉ đạo kiểm tra tình hình giải quyết TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả trên cơ sở chấp hành các quy định về TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã. Đảm bảo việc giải quyết công việc đúng quy trình, thời gian quy định, không tự ý đặt ra các thủ tục, giấy tờ ngoài quy định.Thực hiện có hiệu quả công tác CCTTHC để tiết kiệm thời gian, công sức, không gây phiền hà, khó dễ đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp góp phần đẩy nhanh tiến trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tạo sự đồng thuận và hài lòng của các tổ chức và nhân dân khi có công việc đến giao dịch các TTHC tại cơ quan UBND xã Ninh Tân./.

 TRANG

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng dịch công quốc giaTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

7/14/2020 7:12:38 AM

 
 
 
 
 
 
Thiết kế website      
 
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang