Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Gương nông dân Phạm Văn Dinh học tập và làm theo lời Bác

Gương nông dân Phạm Văn Dinh học tập và làm theo lời Bác
 

Những năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã tăng cường triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Tấm gương nông dân Phạm Văn Dinh ở thôn Suối Sâu, xã Ninh Tân là một điển hình.

Là hội viên nông dân, được tham dự các hội nghị của Hội Nông dân xã, nghe triển khai nội dung các chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bản thân anh cũng tìm hiểu các tài liệu viết về Bác nên anh nhận thức được rằng “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là học tập và làm theo tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản chân chính, một con người bình dị và gần gũi, ai cũng có thể học tập và làm theo để trở thành công dân tốt.

Chính vì vậy, trong thời gian qua, anh luôn nỗ lực thực hiện những việc nhỏ nhất như: Luôn rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động gia đình, người thân và bà con nhân dân trong thôn cùng học tập; chủ động việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tích cực học tập, tự mình vươn lên trong đời sống, sản xuất chứ không ỷ lại, chờ đợi sự hỗ trợ của Nhà nước; khi kinh tế phát triển thì quan tâm công tác xã hội giúp hội viên nông dân làm ăn, thoát nghèo…

Với diện tích đất sản xuất là 6,8 ha, anh phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, trong đó có 03 ha keo, 03 ha mía đường, 5.000m2 lúa nước, 300 m2 bông lá và chăn nuôi 05 con bò giống sinh sản. Để sản xuất đạt hiệu quả cao, bản thân anh đã nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những hộ làm ăn có hiệu quả, đọc nhiều sách báo, tham gia các lớp tập huấn do Hội Nông dân xã tổ chức để đúc kết kiến thức và từ kinh nghiệm của bản thân, chọn lọc, áp dụng các kỹ thuật phù hợp trong trồng trọt. Hiện đàn bò và diện tích keo, mía đường đang phát triển tốt, sau khi trừ chi phí, thu lãi bình quân trên 300 triệu đồng/năm.

Dinh 2.jpg (120 KB)

Anh Phạm Văn Dinh bên đàn bò của gia đình

Anh thường xuyên hỗ trợ, tạo việc làm cho 4 - 5 lao động trong thôn với thu nhập từ 3 - 4 triệu đồng/tháng, đồng thời vận động hội viên nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần giảm tỷ lệ nghèo ở địa phương. Anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đi đầu trong các phong trào của địa phương, năm 2017, anh vận động con mình viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương, anh tiếp tục vận động con em tham gia lao động sản xuất để phát triển kinh tế ổn định cuộc sống. Ngoài ra, anh còn thường xuyên tham gia hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ các cấp phát động, đến nay anh Dinh đã có 15 lần hiến máu tình nguyện, anh chia sẻ: Bản thân tham gia hiến máu chỉ là một phần đóng góp rất nhỏ để có thể cứu giúp được những người bệnh nhưng nếu nhiều người cùng hưởng ứng thì sẽ càng tạo thêm cơ hội cứu sống cho nhiều người khác và sẽ tiếp tục vận động mọi người cùng tham gia để mang lại sự sống cho những số phận không may mắn.

Dinh 1.jpg (178 KB)

Anh Dinh bên vườn bông lá

Với nỗ lực học tập và làm theo lời Bác dạy, phát triển kinh tế gia đình, làm giàu ngay tại quê mình, có nhiều hoạt động đóng góp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương, nhiều năm liền, anh Phạm Văn Dinh được Cấp ủy và Hội cấp trên khen thưởng.

Hoàng Thị Hòa

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng dịch công quốc giaTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaĐại hội Đại biểu  Đảng bộ thị xã Ninh Hòa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 -2025DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so KHẢO SÁT CCHC: CB,CC,VCbầu cử HĐND các cấpHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

2/5/2023 8:50:25 AM

^ Về đầu trang