Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Hiệu quả từ phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Hiệu quả từ phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

          Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững” là một trong những phong trào thi đua được Hội Nông dân xã Ninh Tân triển khai và thực hiện có hiệu quả. Phong trào đã thực sự đi vào cuộc sống và tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ động viên tinh thần, nghị lực vượt khó của quần chúng nhân dân vươn lên làm giàu chính đáng.

          Toàn xã có 709 hội viên nông dân hiện đang sinh hoạt tại 04 chi hội. Hàng năm, Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã được Hội Nông dân xã đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thực hiện. Trong năm qua, Hội nông dân xã đã chú trọng đổi mới nội dung hoạt động, tăng cường tuyên truyền và nhân rộng các lĩnh vực sản xuất tập trung có hiệu quả kinh tế cao như trồng mía, trồng mì, keo, nuôi bò, nuôi heo…đến nay, song song với công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực; Hội Nông dân đã tích cực phối hợp với các ban, ngành và các đơn vị tổ chức 05 buổi tuyên truyền, đã xây dựng được nguồn vốn “Quỹ hỗ trợ nông dân” theo QĐ 673 đến nay được trên 67 triệu, đồng thời phối hợp với NHNN và PTNTcho nông dân vay vốn với dư nợ trên 4 tỷ đồng với 85 lượt hộ vay, hỗ trợ hội viên tiếp cận nguồn vốn Ngân hàng CSXH với dư nợ trên 02 tỷ đồng với 148 lượt hộ vay. Phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tổ chức chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến nông dân. Hàng năm, Hội đã vận động hội viên nông dân tham gia đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi làm hội viên nòng cót và là tuyên truyền viên trong các phong trào của Hội và đa số những hộ này đều làm tốt vai trò nồng cốt của mình, luôn đi đầu trong các phong trào của Hội đề ra, tham gia sinh hoạt cùng tổ hội, xây dựng nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả để nhân rộng trong dân từ đó giúp các buổi sinh hoạt ở các tổ hội thêm phong phú, đa dạng thu hút đông đảo hội viên tham gia hoạt động đông về số lượng, mạnh về chất lượng. Có thể khẳng định phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã góp phần tích cực cho các phong trào hành động ở địa phương, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, nhờ đó, Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã góp phần khơi dậy trong mỗi hội viên nông dân ý chí, dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên làm giàu. Các hộ nông dân đã tích cực, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, Phong trào đã thu hút nhiều hội viên tham gia và đã mang lại những hiệu quả tích cực trong sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình. Qua đó, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến như hộ Ông Bùi Tấn Hợi (trồng mía), hộ ông Trương Minh Hải với mô hình chuyển đổi cây trồng từ sản xuất mía đường, ông đã mạnh dạn chuyển đổi một số diện tích sang trồng cây Sơri, Mãng cầu (Thái) đã mang lại hiệu quả cho gia đình với tổng thu nhập hàng năm trên 300 triệu đồng.

         Có thể nói, Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững” ở xã Ninh Tân đã thực sự đáp ứng được nhu cầu của người dân, có sức lan tỏa lớn và thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia. Phong trào đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

                                                                    

                                                                                            ĐTT Ninh Tân

Họ tên*
Email*
Bình luận*
IRiEgC
4/19/2022 10:29:38 AM

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

Cổng dịch công quốc giaTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaĐại hội Đại biểu  Đảng bộ thị xã Ninh Hòa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 -2025DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so KHẢO SÁT CCHC: CB,CC,VCbầu cử HĐND các cấpHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

3/29/2023 2:41:07 PM

 
 
 
 
 
Thiết kế website       
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang