Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Tấm gương đoàn viên công đoàn cơ sở

Tấm gương đoàn viên công đoàn cơ sở

Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, hết lòng quan tâm, giúp đỡ các đối tượng khó khăn - đó là khi nói về ông Tống Đức Thịnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, đoàn viên công đoàn xã Ninh Tân, với tấm lòng của mình ông đã góp phần thắp lên “ngọn lửa” cho phong trào xã hội từ thiện ở địa phương.

Gắn bó với hội chữ thập đỏ từ năm 2006, sau hơn 13 năm làm công tác nhân đạo, 5 năm là công đoàn viên, ông luôn tâm niệm là cán bộ, đoàn viên công đoàn nên làm việc gì đó, có thể chia sẻ, giúp đỡ những số phận bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn. Với suy nghĩ đó, ông thực hiện nhiệm vụ nhân đạo từ thiện với tinh thần vô tư. Bản thân cũng gặp không ít khó khăn khi làm công tác từ thiện thì cần phải biết cách vận động các nhà mạnh thường quân, biết phân phối, chia sẻ các phần quà hợp lý đến đúng người, đúng đối tượng”. Mọi người vẫn thường thấy ở ông tinh thần làm việc hăng say, tận tình xuống từng thôn để thăm và nắm cụ thể từng trường hợp; đến từng nhà trao từng món quà trợ giúp đến tận tay đối tượng.

Xác định làm công tác từ thiện không hề dễ, trong công việc thường xuyên cùng các thôn đi khảo sát, rà soát phân loại các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kịp thời giúp đỡ, đồng thời chủ động tìm các phương thức vận động các cơ quan, tổ chức, các cá nhân có tấm lòng hảo tâm, trên tinh thần đó, ông đã trực tiếp vận động các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh trợ giúp cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, ông vận động nhà mạnh thường quân tặng 53 phần quà cho hộ gia đình nghè, trị giá 24.000.000 đồng; phối hợp với Đoàn từ thiện Hòa Hảo (Tây Ninh) tặng 150 phần quà cho đồng bào dân tộc Suối Sâu, trị giá 30.000.000 đồng; phối hợp với nhóm từ thiện Phước Hạnh (TP.HCM) trao 250 phần quà cho đồng bào bị bão lụt, trị giá 50.000.000 đồng. Bên cạnh đó, ông còn là một đoàn viên cần cù, chịu khó, ngoài mặt chăm lo cho cuộc sống an sinh xã hội cho bà con, ông còn là một người chồng, người cha mẫu mực. Bản thân ông cống hiến chăm lo cho xã hội cũng không quên phát triển kinh tế xây dựng gia đình, hiện gia đình ông có hơn 3 ha mía, 3.500m trồng dừa xiêm, xoài năng suất hiệu quả cao, góp thêm thu nhập bình quân một năm cho gia đình ông 50-60 triệu.

Nhờ những cán bộ hội chữ thập đỏ, công đoàn viên nhiệt tình trong công tác từ thiện, nhân đạo như ông Tống Đức Thịnh mà nhiều mảnh đời khó khăn đã vững tâm hơn trong cuộc sống để từng bước vươn lên, vượt qua hoàn cảnh. Và cũng từ những người như ông đã xuất hiện thêm nhiều tấm lòng hảo tâm, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo, đùm bọc những mảnh đời còn khó khăn, giúp cho họ có thêm động lực trong cuộc sống.

Những đóng góp của ông Thịnh đã mang lại hiệu quả thiết thực đối với phong trào nhân đạo, từ thiện của xã, cùng cộng đồng chăm lo đời sống cho những người nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật… giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội và mục tiêu giảm nghèo của địa phương.

Với những nghĩa cử cao đẹp mà ông đã làm, ông được bà con nhân dân khen ngợi, hết lòng vì công tác xã hội. Bản thân ông đã nhiều năm được Trung ương Hội CTĐ tặng bằng khen 03 năm liền (2011-2013); Tỉnh Hội và Hội chữ thập đỏ tặng giấy khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhận Kỷ niệm chương./.

                                                                                        Mỹ Trang

Họ tên*
Email*
Bình luận*
JalYm4
4/19/2022 8:19:48 AM

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

Cổng dịch công quốc giaTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaĐại hội Đại biểu  Đảng bộ thị xã Ninh Hòa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 -2025DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so KHẢO SÁT CCHC: CB,CC,VCbầu cử HĐND các cấpHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

7/7/2022 3:30:58 PM

^ Về đầu trang