Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Tham luận điển hình tiên tiến của thôn Suối Sâu

Tham luận điển hình tiên tiến của thôn Suối Sâu

Suối Sâu là thôn nằm phía Tây Nam xã Ninh Tân, có vị trí địa lý giáp ranh với xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh và giáp ranh với xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Toàn thôn có 142 hộ với 560 khẩu trong đó có: 85 hộ đồng bào Răc Lay với 366 khẩu; 26 hộ đồng bào dân tộc Mường với 104 khẩu…

Năm 2020 tình hình nắng hạn kéo dài và dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng khó khăn đến đời sống và tình hình sản xuất nông nghiệp của nhân dân trong thôn, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của các cấp chính quyền hỗ trợ các chính sách cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trong thôn phát triển sản xuất, góp phần ổn định cuộc sống đồng thời giữ vững 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Bên cạnh đó Thôn đã chủ động phối hợp với Ban công tác Mặt trận và các Chi tổ Hội tuyên truyền vận đông nhân dân trong thôn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cụ thể vận động nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất nhằm nâng cao thu nhập vì vậy đến cuối năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/người/năm, đồng thời tỷ lệ hộ nghèo của thôn Suối Sâu giảm chỉ còn 4,2%.

Vận động nhân dân tham gia đóng góp các loại Qũy của địa phương năm 2020 đạt và vượt kế hoạch đề ra, cụ thể đã vận động được là 20.520.000đồng.

Thường xuyên tuyên truyền vận động thanh niên trong thôn chấp hành tốt Luật nghĩa vụ quân sự, đã vận động 02 thanh niên tham gia lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao quân đầu năm 2020.Vận động Nhân dân luôn chủ động phát hiện và phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập cộng đồng, góp phần giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn.

Vận động nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thực hiện theo quy ước, hương ước về việc cưới, việc tang và lễ Hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan dưới mọi hình thức.

Phối hợp tuyên truyền cho nhân dân hiểu về kết quả Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bên cạnh những kết quả đạt được thôn Suối Sâu vẫn còn một số tồn tại hạn chế đó là:

- Một bộ phận người dân trong thôn vẫn còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào các chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

- Vẫn còn một số thanh thiếu niên chưa chấp hành tốt Luật an toàn giao thông đường bộ, như phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số người quy định, không đội mủ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Từ những kết quả đạt được và một số hạn chế nêu trên thôn Suối Sâu chúng tôi rút ra một số kinh nghiệm sau:

Một là phải bám sát và thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND và sựu chỉ đạo của UBND xã, đồng thời  thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể và các thôn khác trong xã.

Hai là thường xuyên quan tâm phối hợp tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, cụ thể là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng.

Ba là phối hợp với các các Ngân hàng hỗ trợ nhân dân tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất, đồng thời kiến nghị các cấp lãnh đạo quan tâm hỗ trợ các chính sách phát triển kinh tế- xã hội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bốn là nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của Nhân dân để phản ảnh, kiến nghị với các cấp lãnh đạo giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng dịch công quốc giaTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaĐại hội Đại biểu  Đảng bộ thị xã Ninh Hòa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 -2025DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so KHẢO SÁT CCHC: CB,CC,VCbầu cử HĐND các cấpHệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

2/5/2023 7:14:14 AM

^ Về đầu trang